Factory tour 2022: Người thành công cổ vũ sự thành công!

Sáng 29/07/2022, tại Hội trường Tổ chức Đào tạo và Phát triển doanh nghiệp SIC tỉnh Quảng Ninh, Factory tour - Kết nối kinh doanh 2022 đã diễn ra thành công, để lại những dấu ấn đặc biệt đối với Cộng đồng các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp.

Trong những năm gần đây hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) được Chính phủ chỉ đạo triển khai mạnh mẽ cùng với việc ban hành các cơ chế chính sách để khuyến khích khởi nghiệp. Với chức năng hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, xây dựng hệ sinh thái để nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp tiềm năng, Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST (ISC) thuộc Sở KHCN TP Hải Phòng, đã triển khai nhiều hoạt động kết nối với các doanh nghiệp lớn để giới thiệu các sản phẩm/giải pháp công nghệ phù hợp với hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp lớn. 

Factory-tour-2022

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST Hải Phòng

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST” thuộc Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025 mã số 844.NV10.ISC.78-21, ISC phối hợp với Câu Lạc Bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST tại doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Nguyễn Thị Cẩm Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST Hải Phòng khẳng định: 3 lĩnh vực được chú trọng của nhiệm vụ Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp là Cơ khí chế tạo và Tự động hóa, Chuyển đổi số, Chuỗi cung ứng và dịch vụ. Đây là những lĩnh vực trọng điểm, là thế mạnh của các doanh nghiệp khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ.

Là đại diện duy nhất trong lĩnh vực Phát triển Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể, Viindoo tiếp tục được Lãnh đạo Sở KHCN thành phố cùng CLB Khởi nghiệp tin tưởng trong vai trò chuyên gia tư vấn và định hướng triển khai giải pháp Chuyển đổi số.

Factory-tour-2022

Đội ngũ Viindoo check-in tại Sự kiện

Đặc điểm của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là: Hình thành nhanh chóng, thay đổi vốn góp liên tục, thoái vốn nhanh và cũng có thể là “chết” nhanh. Trong khi các thủ tục hành chính của Việt Nam lại quá rườm rà.

 Xem thêm: Chuyển đổi số - [góc nhìn] những lầm tưởng của doanh nghiệp

Cùng với đó thì đa số các doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo hiện nay đều chưa được hoàn thiện đầy đủ về: Kỹ năng, am hiểu về làm truyền thông, Marketing, thị trường… Không ít doanh nghiệp đang thiếu không chỉ một mà nhiều hệ thống công nghệ hỗ trợ quản lý cơ bản về: Nhân sự, kế toán, kho hàng…. Hoặc nếu có thì các doanh nghiệp cũng mới chỉ có nền tảng thuần túy về công nghệ, vì vậy thật khó để có thể cho ra một sản phẩm và khởi nghiệp thành công.

Factory-tour-2022

Toàn đoàn tham quan Xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Cơ khí Hòn Gai - Vinacomin

Cùng với tình huống thực tế của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Cơ khí Hòn Gai trong quá trình chuyển đổi số, Viindoo đã đi sâu vào phân tích những “nút thắt” trong bài toán quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Trong đó chỉ rõ, bên cạnh những Giải pháp công nghệ tiên phong, chuyển đổi số cần có sự quyết đoán của người lãnh đạo và tinh thần đồng thuận của đội ngũ nhân sự.

Với vai trò Tư vấn Giải pháp Công nghệ, Viindoo đánh giá Factory tour - Kết nối kinh doanh Quảng Ninh 2022 là hoạt động mang tính gắn kết cộng đồng doanh nghiệp Việt, tạo cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực. 

Factory-tour-2022

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Cơ khí Hòn Gai - Vinacomin

Đây cũng là dịp để các bên tham gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và liên kết chặt chẽ các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Việt Nam từ Trung ương đến địa phương với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực, đề cao tinh thần: Người thành công luôn cổ vũ sự thành công!

Factory tour 2022: Người thành công cổ vũ sự thành công!
Viindoo Technology Joint Stock Company, Trịnh Thị Hồng Ngọc July 30, 2022

SHARE THIS POST