Viindoo production and sales order management software

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất và bán hàng đang là tâm điểm được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phần mềm không chỉ hỗ trợ kiểm soát đơn hàng sản xuất mà còn theo dõi mục tiêu doanh thu bán hàng. Trong bài viết sau đây, Viindoo sẽ giới thiệu chi tiết hơn về phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng này để các doanh nghiệp cùng theo dõi nhé.

>>>> Tham Khảo Ngay: Phần mềm trị sản xuất

Vì sao nên chọn phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng chuyên biệt?

Sử dụng Excel hay phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng luôn là bài toán khó đặt ra cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Trong kinh doanh, chi phí luôn là yếu tố được cần nhắc hàng đầu. Đó chính là lý do mà Excel thường được sử dụng nhiều hơn trong các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, Excel cũng có một số hạn chế như:

  • Khó khăn trong việc quản lý đơn hàng lớn và phức tạp
  • Dễ xảy ra sai sót do thao tác thủ công
  • Khó khăn trong việc tích hợp với các hệ thống khác

Trong khi đó, phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất chuyên biệt là giải pháp tích hợp toàn diện giữa phần mềm bán hàng và sản xuất, hỗ trợ tối ưu hóa công tác quản lý đơn hàng như:

  • Quản lý nhiều loại đơn hàng: Đơn hàng bán hàng, đơn hàng sản xuất, đơn hàng dịch vụ,...
  • Theo dõi thông tin khách hàng: Lịch sử mua hàng, thông tin liên hệ,...
  • Theo dõi thông tin nhà cung cấp: Thông tin liên hệ, giá cả, lịch giao hàng,...
  • Theo dõi tiến độ sản xuất: Lịch trình sản xuất, nguồn nguyên liệu,...
  • Dễ dàng kết nối và tích hợp với các hệ thống khác như Tài chính-Kế toán, CRM,...

Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng chuyên biệt để quản lý đơn hàng là điều cấp thiết, đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh khắc nghiệt hiện nay giữa các doanh nghiệp. Phần mềm sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết những bài toán khó trong khâu sản xuất và quản lý vận đơn. Cụ thể hơn về những gì mà phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất có thể đáp ứng được cho các doanh nghiệp, mời bạn cùng tham khảo phần tiếp theo. 

Lưu ý: Hiện nay, Viindoo đang có chương trình MIỄN PHÍ sử dụng 1 phần mềm bất kỳ. Do đó, các doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng thử ngay tại link dưới đây:

https://viindoo.com/vi/pricing

>>>> Xem Thêm: Phần mềm tính giá thành sản phẩm

Tính năng của phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất và bán hàng

Định mức nguyên vật liệu theo từng đơn hàng

Một trong những tính năng quan trọng của phần mềm là giúp doanh nghiệp xác định được định mức nguyên vật liệu lập kế hoạch sản xuất dựa trên các yêu cầu cụ thể. Điều này đảm bảo rằng nguyên vật liệu sẽ được sử dụng một cách hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu hụt không cần thiết.

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất Viindoo cũng sở hữu tính năng kiểm tra chặt chẽ lượng hàng tồn kho và dự đoán khả năng đáp ứng đơn hàng của doanh nghiệp sản xuất. Không những thế, với khả năng tính toán lượng nguyên vật liệu cần bổ sung một cách chính xác, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất ổn định, không bị gián đoạn.

phần mềm quản lý đơn hàng sản xuấtPhần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Viindoo

Hơn hết, phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp khả năng lập kế hoạch sản xuất chi tiết, từng bước công đoạn. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, đảm bảo hiệu quả và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Nhờ vậy quy trình sản xuất trong doanh nghiệp cũng được quản lý một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Quản lý đơn hàng sản xuất và thông tin đặt hàng

Phần mềm Viindoo cho phép doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ tất cả đơn đặt hàng và yêu cầu từ khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xác định được thông tin chi tiết về mỗi đơn hàng, bao gồm loại sản phẩm, số lượng, ngày đặt hàng, và thời gian cụ thể cho mỗi đơn. Đồng thời, phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất Viindoo cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi tiến trình giao hàng, tạo hoá đơn và quản lý thời điểm thanh toán. Nhờ vậy mà quá trình từ lúc đặt đơn cho đến khi thanh toán sẽ được quản lý chặt chẽ nhất.

Phần mềm cho phép bạn quản lý thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá và chiết khấu. Không những thế, với tính năng quản lý thông tin của các máy móc, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất, bán hàng, phần mềm giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác tình trạng của từng loại máy khác nhau. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể lên kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì máy móc, thiết bị một cách hợp lý, giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn bởi những sự cố bất ngờ.

Tính giá thành sản phẩm cho từng đơn hàng sản xuất

Một bài toán quan trọng khác mà phần mềm Viindoo hỗ trợ khách hàng giải quyết là tính giá thành sản phẩm cho từng đơn hàng. Phần mềm cho phép doanh nghiệp tính toán giá thành sản phẩm dựa trên các yếu tố như nguyên vật liệu, lao động, thời gian sản xuất, và các chi phí khác.

Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Viindoo sẽ tập hợp tất cả các chi phí cần phân bổ của các phòng ban doanh nghiệp trên một giao diện chung. Nhờ vậy mà các nhà quản lý doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ quá trình phân bổ chi phí trong sản xuất. Các chi phí này cũng được cập nhật theo thời gian thực để có thể phản ánh những thông tin mới nhất, hỗ trợ các nhà quản trị trong quá trình ra quyết định kinh doanh.

>>>> Tham khảo thêm: Phần mềm lập kế hoạch sản xuất

Quản lý dữ liệu tập trung các thông tin đơn hàng sản xuất

Phần mềm quản lý toàn bộ thông tin đơn hàng, cho phép các bộ phận trong doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng dữ liệu dễ dàng để tăng cường hiệu suất và tối ưu hóa quy trình làm việc. Thêm vào đó, Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất Viindoo có khả năng tự động chia sẻ thông tin đơn hàng giữa các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp.

Nhờ có tiến trình thực hiện đơn hàng được quản lý chặt chẽ giữa các bộ phận mà doanh nghiệp có thể nắm được tình trạng đơn hàng sản xuất một cách chính xác nhất. Phần mềm cũng tích hợp khả năng lưu trữ lịch sử của mỗi đơn hàng, giúp theo dõi những thay đổi và điều chỉnh đã được thực hiện. Điều này sẽ tạo sự minh bạch và hạn chế các tranh chấp có thể xảy ra.

Bắt đầu với Viindoo để tăng sức cạnh tranh của Doanh nghiệp

Thử ngay với phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng tích hợp Viindoo

Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Viindoo là một trong các ứng dụng công nghệ được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Với các tính năng ưu việt, phần mềm Viindoo tự tin sẽ giúp quý doanh nghiệp quản trị đơn hàng sản xuất một cách hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất Viindoo sẽ giúp quý doanh nghiệp giải quyết được các bài toán “khó nhằn” trong sản xuất. Tất cả các tính năng quản lý kho, giá thành, chi phí, mua, bán hàng,... đều được tích hợp trên một hệ thống duy nhất. Chỉ với một phần mềm, doanh nghiệp có thể quản lý toàn diện các mặt của quy trình sản xuất.

phần mềm quản lý đơn hàng sản xuấtPhần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Viindoo giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán “khó”

Không chỉ quản lý, phần mềm Viindoo còn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quy trình sản xuất. Với Viindoo, doanh nghiệp có thể tinh gọn lại quy trình sản xuất, tối ưu hiệu suất của các nghiệp vụ để hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn. Tình hình sản xuất trong doanh nghiệp cũng được cập nhật chính xác, nhanh chóng trong một báo cáo đa chiều, linh hoạt, giúp nhà quản trị ra quyết định hiệu quả hơn trong kinh doanh.

Trong bài viết trên, Viindoo đã chia sẻ đến quý doanh nghiệp các thông tin cơ bản về phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất và bán hàng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp quý doanh nghiệp tìm được giải pháp quản lý sản xuất hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 225 730 9838 để được tư vấn nhiều hơn về các giải pháp quản lý doanh nghiệp nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

Nguyễn Văn Anh May 1, 2024

SHARE THIS POST